Sáng 18/5, tại bến thuyền Tam Cốc, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư (Ninh Bình), Tuần du lịch Ninh Bình với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” đã chính thức được khai mạc.

Hàng nghìn người dân và du khách đã đến tham dự tuần lễ. Tuần du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra từ ngày 18 – 25/5 với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.

Ngay sau lễ khai mạc, du khách được hòa mình vào không khí lễ hội độc đáo rước rồng trên sông Ngô Đồng chỉ có ở Ninh Bình.

Đoàn thuyền rồng sẽ đưa du khách từ bến thuyền Tam Cốc vào thăm cánh đồng lúa chín vàng trải dài dọc theo hai bên bờ sông Ngô Đồng. Đây chính là “sắc vàng Tam Cốc” nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến.

Trên chuyến hành trình, du khách không chỉ được hòa mình vào lễ hội mà còn được mãn nhãn với cánh đồng lúa có “1 không 2” ở Việt Nam. Ngoài ra còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ là các di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại biểu diễn 2 bên bờ sông.

“Chiếu xẩm” do các nghệ nhân ở huyện Yên Mô (Ninh Bình) biểu diễn. Hát xẩm là di sản văn hóa phi vật thể nhân loại. Ninh Bình được biết đến như là cái nôi của Xẩm khi có nghệ nhân thần xẩm Hà Thị Cầu nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Các chương trình hát dân ca, hát chèo, biểu diễn cồng chiêng… cũng được tổ chức biểu diễn dọc hai bên bờ sông Ngô Đồng tại bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba cũng làm cho du khách đắm say khi xuôi dòng sông có một không hai ở Ninh Bình trong ngày lễ hội.

Cánh đồng lúa vàng tuyệt đẹp ở Tam Cốc làm đắm say lòng du khách.

“Sắc vàng Tam Cốc” nhìn từ trên cao.

Du khách ngồi thuyền ngắm cảnh đẹp Tam Cốc, đắm chìm trong các làn điệu dân ca nổi tiếng của Việt Nam.

Tham quan Tam Cốc, du khách sẽ xuôi thuyền qua 3 hang động xuyên thủy, mỗi hang là một kiệt tác do thiên nhiên kiến tạo.

Cảnh đẹp ở Hang Cả tại khu du lịch Tam Cốc – Bích Động thuộc Quần thể danh thắng Tràng An – Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Du khách nước ngoài hòa mình vào lễ hội tham quan sắc vàng Tam Cốc.

Tuần du lịch Ninh Bình sẽ diễn ra đến 25/5. Đây là thời điểm lúa ở hai bên sông Ngô Đồng chín vàng đẹp nhất trong năm. Ngoài ngắm lúa vàng, tham quan cảnh đẹp, thưởng thức các làn điệu dân ca, du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực phong phú chỉ có ở Ninh Bình tại phố đi bộ ngay bến thuyền Tam Cốc

Nguồn: dantri.com.vn